Automatic Japan Mechanical Movement 

Đa số các dòng đồng hồ sử dụng bộ máy đến từ Nhật Bản hiện nay đều được khắc dòng chữ Japan Movt bên trong. Vậy dòng chữ Japan Movt có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Đồng Hồ An Khánh tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1.Japan Movt là gì?

Japan Movt là viết tắt của từ Japan Movement (dịch tiếng Việt có nghĩa là bộ máy của Nhật Bản). Đây là ký hiệu có trong các dòng đồng hồ cơ (Japan Mechanical Movt) và đồng hồ máy Quartz (Japan Quartz Movt) sử dụng bộ máy của Nhật Bản để hoạt động. Để có ký hiệu bên trong đồng hồ thì cần phải thỏa những điều kiện sau đây:

  • Là những đồng hồ thuộc các công ty đồng hồ Nhật Bản.
  • Lắp đặt và sản xuất tại Nhật.
  • Các đồng hồ phải đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản và được các chuyên gia Nhật Bản kiểm định.

2.Sự khác nhau giữa Made in Japan và Japan Movt

Hai khái niệm Made in Japan và Japan Movt là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn. Đối với Made in Japan là nói đến những dòng đồng hồ được lắp ráp và sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản, còn đối với Japan Movt thì lại là thuật ngữ thể hiện những đồng hồ có bộ máy, sản xuất và lắp ráp theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

3.Đồng hồ Japan Movt là đồng hồ gì?

Đồng hồ Japan Movt là những loại đồng hồ Nhật Bản được công nhận chất lượng cũng như các khía cạnh bao gồm: Độ bền, độ chính xác, chức năng và khả năng hoạt động. Với ý nghĩa đồng hồ sử dụng bộ máy Nhật Bản được xem như đang sử dụng một nửa chất lượng nền công nghiệp Nhật Bản.

Bên cạnh đó, các loại đồng hồ đến từ các đất nước khác như Mỹ, Nga, Thụy Điển khi được tích hợp bộ máy của Nhật đều sẽ có ký hiệu Japan Movt (bao gồm đồng hồ thể thao và đồng hồ thời trang).

4,Ý nghĩa của Japan Movt trong chất lượng đồng hồ

Ngoài tính đặc trưng của các dòng đồng hồ Japan Movt đó là sử dụng bộ máy của Nhật bản thì điểm ấn tượng tiếp theo đó là phân khúc trải dài từ rẻ cho đến cao cấp. Chất lượng của đồng hồ Japan Movt không cần phải bàn bởi vì đồng hồ Japan Movt đều được chính phủ Nhật Bản kiểm duyệt khắt khe.

Bên cạnh đó, các đồng hồ Japan Movt còn được so sánh cao hơn các đồng hồ sử dụng bộ máy Thụy Sỹ về độ ổn định và chất lượng. Đặc biệt, giá thành Japan Movt rẻ hơn so với các phân khúc đồng hồ khác.

Leave a Comment

Your email address will not be published.