CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG: 

Bước 1: Tìm hiểu thông tin, xem qua ảnh và video thực tế sản phẩm trên trang web www.donghoankhanh.com

Bước 2: Liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0943888258, Zalo 0943888258, Fanpage Facebook ĐỒNG HỒ AN KHÁNH để được nhân viên tư vấn chi tiết hơn và xác nhận xem đồng hồ còn hay hết hàng.

Bước 3: Cung cấp thông tin bao gồm: Tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng sau đó sẽ có nhân viên gọi xác nhận đơn hàng và cung cấp mã vận đơn theo dõi đơn hàng.

Bước 4: Nhận hàng, mở kiểm tra và đeo thử đồng hồ ưng ý mới thanh toán cho bưu tá đi giao và được đổi mới trong 10 ngày nếu lỗi sản xuất.

Bước 5: Lưu lại thông tin Đồng Hồ An Khánh để tiện cho việc bảo hành bảo dưỡng trong suốt thời gian sử dụng đồng hồ.

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN:

1. Lựa chọn Đồng Hồ
Lựa chọn các mẫu ưng ý nhất trên website: https://donghoankhanh.com

2. Xác Nhận (Mẫu đồng hồ Quý khách chọn còn hay không):
Điện thoại trực tiếp đến số: 0943888258

3. Chọn Hình Thức Thanh Toán
Cách 1: Giao hàng theo hình thức COD tại nhà. Khách hàng nhận hàng được kiểm tra sản phẩm ưng ý mới nhận hàng sau đó mới thanh toán cho bưu tá đi giao. (Trường hợp không ưng ý được trả ngay lúc đó và thanh toán 45k phí dịch vụ)
Cách 2: Chuyển khoản trực tiếp tới Tài Khoản Ngân Hàng của Đồng Hồ An Khánh: MB BANK – 123 4444 56789 – Tên: PHAN NGUYEN KHANH. Chụp lại ảnh chuyển khoản thành công để đối chứng với Đồng Hồ An Khánh.

CHÍNH SÁCH GIAO NHẬN:

– Thời gian giao hàng nhanh nhất có thể là tầm 2h đồng hồ đối với khu vực TPHCM, hỏa tốc 1,5 ngày toàn quốc (200k phí), ngoại thành tầm 3 – 5 hôm tính kể từ ngày gửi

– Miễn phí vận chuyển toàn quốc ( trừ trường hợp Hỏa Tốc hoặc cần giao nhanh )

– Khách hàng được đổi mới trong vòng 10 ngày nếu lỗi sản xuất hoặc vào nước.

NHỮNG LƯU Ý KHI NHẬN HÀNG:

– Đồng Hồ An Khánh luôn cố gắng phối hợp với các đơn vị vận chuyển thực hiện dịch vụ vận chuyển đến khách hàng theo thời gian công bố. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt như thiên tai, thời tiết, giao thông… mà shop không thể kiểm soát được thì thời gian giao hàng sẽ dài hơn thực tế. Với trường hợp khách quan trên Đồng Hồ An Khánh sẽ cố gắng khắc phục trong khả năng để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng một cách tốt nhất có thể.

– Đồng Hồ An Khánh sẽ không chịu trách nhiệm cho những yêu cầu đổi trả vì hư hỏng, trầy xước, bể vỡ, móp méo, sai hàng hóa… sau khi khách hàng nhận hàng mà không kiểm tra kỷ hay ý kiến về sản phẩm.

– Sau khi đơn hàng được xử lý hoàn tất, bộ phận chăm sóc khách hàng của Đồng Hồ An Khánh sẽ gửi khách hàng mã theo dõi đơn hàng. Tuy nhiên, một số đơn vị vận chuyển không thường xuyên cập nhật tình trạng đơn hàng, trong trường hợp đó quý khách vui lòng nhận hàng theo thời gian gói vận chuyển.

– Đồng Hồ An Khánh cam kết tất cả hàng hóa gửi đến khách hàng theo đơn hàng đều là hàng chính hãng mới 100% (có đầy đủ chứng từ, được bảo hành chính hãng).